Apple đã đầu tư ít nhất 1,7 tỷ USD vào sản xuất OLED của LG Display

Apple đã đầu tư ít nhất 1,7 tỷ USD vào sản xuất OLED của LG Display

Vào cuối tháng 5, tin tức về ý tưởng của LG Display về việc đầu tư 4 nghìn tỷ won để xây dựng một cơ sở sản xuất bảng điều khiển OLED mới ở Hàn Quốc. Nhưng công ty dường như không thực hiện với đầu tư đó, như đề cập trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của nó rằng nó đang đổ thêm 9,6 nghìn tỷ won (8,5 tỷ USD) vào kinh doanh sản xuất OLED của nó – và các nhà quan sát ngành công nghiệp nói rằng Apple có thể là một Yếu tố then chốt trong quyết định đó.

Đầu tư bao gồm hai phần riêng biệt: 5 nghìn tỉ won sẽ được sử dụng cho màn hình OLED của LG Display, trong khi đó 4,8 nghìn tỷ sẽ được sử dụng cho các cơ sở hiện có của công ty nhằm vào các yếu tố hình thức lớn hơn, chẳng hạn như tivi. Tổng số 9,6 nghìn tỷ won là một chút vấn đề, tuy nhiên, xem xét dự trữ tiền mặt của LG Display được ước tính khoảng 7 nghìn tỷ won.

Apple

Đây là nơi Apple tham gia: ở mức tối thiểu, một khoản đầu tư là 2 nghìn tỷ won (hoặc khoảng 1,8 đô la Mỹ) là cần thiết cho một động thái như vậy là có thể. Các tin đồn về mối quan hệ hợp tác giữa Apple và LG đã trôi nổi trong một thời gian dài, và trong khi cả hai công ty vẫn từ chối khẳng định sự tồn tại của thỏa thuận, các nhà quan sát ngành công nghiệp cho biết LG sẽ không tiến lên kế hoạch nếu hai công ty này chưa Ghi lại nó.

Đối với những gì mà Apple dành cho đầu tư, câu trả lời rất đơn giản: xem xét các bảng OLED trong tương lai của LG. Với việc di chuyển iPhone 8 sang màn hình hiển thị hữu cơ, Apple đã phải đối mặt với sự thiếu hụt rất nhiều bảng điều khiển, điều mà họ có thể muốn tránh trong tương lai. Và trên thực tế, những người trong nội bộ cho biết kết quả của việc đầu tư sẽ là một dây chuyền sản xuất OLED hoàn toàn mới dành riêng cho iPhone.

Tò mò đủ, tin tức đi ra chỉ vài ngày sau khi chúng tôi lần đầu tiên nghe tin đồn của Apple mua máy OLED sản xuất riêng của mình. Vì vậy, nó xuất hiện các mô hình iPhone tương lai có cơ hội hợp lý để được sản xuất bởi ba công ty riêng biệt: Apple, LG Display, và Samsung Display (hiện đang sản xuất màn hình của iPhone 8).

Nguồn: Sưu tầm – Apple đã đầu tư ít nhất 1,7 tỷ USD vào sản xuất OLED của LG Display

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *