Hướng dẫn cách hạ hệ điều hành Android đơn giản

Nâng cấp hệ điều hành Android mới gây ra cho bạn nhiều rắc rối? Nếu vậy, bạn hãy hạ hệ điều hành Android cho điện thoại của mình theo hướng dẫn sau đây.

Không phải lúc nào việc nâng cấp phần mềm cho điện thoại Android cũng giúp cải thiện hoạt động của máy mà trong nhiều trường hợp, việc nâng cấp này có thể khiến máy hoạt động chậm hơn, hao pin nhiều hơn hay thậm chí còn gây ra tình trạng giật, lag đầy khó chịu. Lúc này, hạ hệ điều hành Android là một việc làm cần thiết.

Ha he dieu hanh Android

Trước khi hạ cấp Android, bạn chú ý nên sao lưu các dữ liệu quan trọng như tin nhắn, danh bạ, Email, tài liệu, hình ảnh, clip,… để phòng tránh trường hợp các sự cố làm mất hết các dữ liệu này.

Hạ hệ điều hành Android như thế nào?

Bước 1: Bạn hãy tải công cụ Android SDK từ trang web chính thức của Google về máy tính của mình.

ha he dieu hanh Android

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cài đặt Android SDK trên máy. Sau đó, từ trình SDK Manager, bạn bỏ hết các tùy chọn có trên giao diện này, chỉ để lại 2 mục là Android SDK Platform-ToolsGoogle USB Driver. Bạn cần cài đặt 2 gói phần mềm này vào trong máy bằng cách làm theo hướng dẫn mà chương trình yêu cầu.

Ha he dieu hanh Android

Bước 3: Bật chế độ USB debugging trên điện thoại Android của bạn rồi kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 4: Bây giờ, bạn cần tải file image cho thiết bị của mình và chọn đúng tên hãng và nhập đúng tên thiết bị của mình để có thể tải đúng file image.

Danh sách file image cho từng thiết bị: Samsung | Sony | HTC | LG

Bước 5: Tiến hành hạ hệ điều hành Android cho điện thoại của mình bằng file image:

➣ Mở Command Prompt => nhập cdandroid-sdkplatform-tools => Enter

➣ Nhập: adb reboot bootloader  => Enter

➣ Nhập: fastboot oem unlock để mở khóa điện thoại. Sau khi thực hiện bước này, toàn bộ dữ liệu có trong máy sẽ bị xóa hết.

➣ Nhập: flash-all để tiến hành tự động cài đặt những phần mềm cần thiết trên thiết bị Android. Công đoạn này sẽ cần một chút thời gian để hoàn thành. Sau khi hoàn tất, điện thoại của bạn sẽ tự khởi động lại và việc hạ cấp Android của bạn đã được tiến hành thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo sử dụng Youtube cực hay

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *