Cách xử lý Samsung J7 báo sạc nhưng không vào pin

Bạn đang gặp tình trạng Samsung J7 báo sạc nhưng không vào pin và không biết phải khắc phục lỗi trên thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé

Khi gặp tình trạng Samsung J7 báo sạc nhưng không vào pin chắc hẳn sẽ khiến bạn nghĩ ngay đến việc bộ sạc điện thoại của bạn bị hỏng hay pin có vấn đề. Tuy nhiên lỗi có thể do những nguyên nhân khác và bạn có thể khắc phục được mà không phải thay pin mới đó nhé.

Samsung J7 bao sac nhung khong vao pin

Cách xử lý nhanh Samsung J7 báo sạc nhưng không vào pin

Tình trạng này xảy ra có thể là do rất nhiều nguyên nhân, hãy tham khảo những cách dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Sửa lại cổng cắm USB

Có thể nguyên nhân là do sự tiếp xúc không đủ giữa các bề mặt kim loại bên trong cổng cắm USB và dây sạc USB, hoặc do lỗi nào đó trong quá trình sản xuất hay bởi vì thói quen cắm và rút sạc liên tục đã gây nên lỗi này.

Bạn cần tắt nguồn điện thoại sau đó tháo pin nếu có thể và sử dụng các vật nhỏ chẳng hạn như cây tăm để chỉnh lại lại các mảnh kim loại bên trong cổng cắm USB trên điện thoại của mình.

Vệ sinh cổng cắm sạc

Điện thoại của bạn không thể sạc pin được có thể là do bị nghẽn ở cổng cắm hay do những mảnh vụn khiến máy không thể kết nối với thiết bị sạc được

Bạn nên dùng chổi vệ sinh máy quét sạch cổng sạc hay dùng tăm bông thấm cồn để lau sạch bụi bẩn bám trên cổng sạc. Tốt nhất không nên để điện thoại sạc ở gần nơi có nước, trong khu vực có nhiệt độ cao hoặc trong môi trường ẩm ướt. Bên cạnh đó không nên cắm sạc quá lâu hay để qua đêm trong khi pin điện thoại của bạn chỉ cần sạc vài tiếng là được.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 không lên màn hình

khac phuc samsung j7 bao sac nhung khong vao pin

Cáp cắm sạc

Nếu Samsung J7 của bạn gặp vấn đề về việc sạc pin thì có thể đã gặp lỗi về dây cáp sạc. Trước khi tìm mua một bộ sạc mới thì bạn hãy thử lấy dây cáp thử cắm qua một điện thoại khác trước.

Trường hợp lỗi không phải do dây cáp bạnhãy thử kiểm tra cục sạc. Hãy chắc rằng với cùng một dây cáp và một bộ sạc đều có thể hoạt động tốt trên các thiết bị khác.

Kiểm tra lại ổ cắm

Cắm sạc với những ổ cắm trên tường luôn luôn sạc nhanh hơn so với cắm sạc trên laptop. Bạn cũng cần kiểm tra lại ổ cắm điện xem có vấn đề không nhé.

Không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin

Việc sử dụng các chức năng trên điện thoại trong lúc sạc pin có thể làm hao pin trong lúc đang sạc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin. Tốt nhất khi sạc điện thoại thì không sử dụng điện thoại.

Thay pin điện thoại

Nếu Samsung J7 bạn sử dụng đã cũ thì có nghĩa là pin của máy đã gần hết tuổi sử dụng. Pin đã bị chai khiến bạn gặp tình trạng Samsung J7 báo sạc nhưng không vào pin. Lúc này tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE thay pin mới để có thể tiếp tục sử dụng điện thoại bình thường.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *