Có nên tập thể dục đi bộ buổi tối không?

Tập thể dục đi bộ buổi tối có tốt không?

Tập thể dục là việc làm hữu hiệu nếu bạn muốn có được những lợi ích cho cơ thể mình. Tùy vào sở thích, nhu cầu mà mỗi người lại lựa chọn cho mình những bộ môn thể thao khác nhau. Đi bộ là hình thức tập luyện khá đơn giản, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng mà lợi ích mang lại rất lớn. Thông thường mọi người thường tập đi bộ vào lúc sáng sớm hoặc vào buổi tối. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc đi bộ buổi tối có hiệu quả chẳng kém gì so với tập buổi sáng. Vậy tập đi bộ buổi tối có tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đi bộ buổi tối cải thiện tâm trạng
Đi bộ buổi tối giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn

Lợi ích của đi bộ buổi tối

Sau một ngày làm việc bận rộn và mệt mỏi, việc đi bộ vào buổi tối, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn. Khi tâm trí bạn thoải mái, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Đi bộ buổi tối, bạn có cảm giác thư thả hơn bởi lúc này bạn có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn. Tập luyện lúc này bạn sẽ chẳng cần phải vộ vã, sợ muộn giờ làm như khi tập vào buổi sáng.

Sau khi ăn tối khoảng hai tiếng, thay vì ngồi xem ti vi, đi bộ vận động sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa trong cơ thể và giúp giảm cân hiệu quả. Đi bộ xong về tắm nước ấm sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp bạn có được giấc ngủ ngon, để cơ thể tái tạo và bạn có được năng lượng tốt hơn cho một ngày làm việc hiệu quả hôm sau.

thời gian tập đi bộ tốt
16h – 19h là khoảng thời gian tập luyện lý tưởng

Thời gian lý tưởng cho đi bộ buổi tối là khi nào?

Đi bộ buổi tối có nhiều lợi ích như vậy nhưng bạn cũng không nên tập luyện quá khuya. Nhất là sau khoảng thời gian 21 giờ, bởi thời gian đó là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi, tập luyện lúc này sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt moei và có thể khiến bạn mất ngủ. Bạn cũng không nên tập ngay sau khi ăn tối để tránh gây ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa, dẫn đến những bệnh về dạ dày. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tập sau khi dùng bữa tối khoảng 2 giờ để có những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Khoảng thời gian từ 16h – 19h là lúc nhịp độ sinh học lên cao, tập luyện đi bộ lúc này sẽ giúp cơ bắp thoát khỏi sự ỳ, hệ thống tuần hoàn, hô hấp hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Mời bạn cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe – làm đẹp tại trang https://saigontinnhanh.com/

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *