Connect Watch là smartwatch đầu tiên chạy AsteroidOS

Connect Watch là smartwatch đầu tiên chạy AsteroidOS

AsteroidOS là một nền tảng mã nguồn mở được phát triển như là một thay thế cho hệ điều hành Android Wear của Google. Hệ điều hành hoạt động trên phần đầu của hạt nhân Linux, nhưng giao diện người dùng đã được thiết kế lại bằng cách sử dụng một khung công tác Qt5.

Smartwatch đầu tiên được cung cấp bởi AsteroidOS này được gọi là Connect Watch, sẽ sớm được đặt hàng trước ở châu Âu. Mặc dù không có thông tin về giá đã được tiết lộ nhưng, chúng tôi biết ConnectWatch sẽ có sẵn thông qua nền tảng tài trợ đám đông Ulule.

Connect Watch

Connect Watch có màn hình AMOLED 1,39 inch với độ phân giải 400 x 400 pixel. Không có lốp phẳng, nhưng, tò mò, smartwatch đi kèm với một máy ảnh 2-megapixel có thể ghi video HD (720p).

Smartwatch không cần kết nối với điện thoại và có thể hoạt động độc lập miễn là bạn chèn một nano-SIM bên trong (hỗ trợ hầu hết các băng tần 3G, nhưng không có LTE 4G). Bên trong, Connect Watch có bộ xử lý MediaTek 1.39GHz và bộ nhớ 4GB và RAM 512MB, hoặc bộ nhớ 8GB và RAM 1GB.

Vì nó hoạt động giống như một sản phẩm độc lập, Connect Watch có tính năng quay số điện thoại cho phép bạn thực hiện cuộc gọi. Theo Connect Wear, smartwatch nên cung cấp khoảng 4 ngày sử dụng trên một lần sạc.

Các điểm nổi bật khác mà người dùng có thể tận dụng bao gồm đồng hồ đếm ngược, đồng hồ thời gian, và cảm biến nhịp tim. Smartwatch được cho là sẽ xuất xưởng với một cửa hàng ứng dụng, nhưng hiện chưa có quá nhiều ứng dụng AsteroidOS, đó là lý do tại sao nhóm nghiên cứu đằng sau dự án đang mời các nhà phát triển chuyển các ứng dụng của họ sang hệ điều hành mới.

Nguồn: Sưu tầm – Connect Watch là smartwatch đầu tiên chạy AsteroidOS

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *