Đây là chi phí sản xuất ước tính Apple iPhone X

Đây là chi phí sản xuất ước tính Apple iPhone X

Không có gì bí mật khi iPhone X là một chiếc điện thoại đắt tiền để sản xuất, nhưng Apple phải trả bao nhiêu tiền? Các nhà quan sát ngành công nghiệp Trung Quốc dường như đã điều tra vấn đề này và đã tính tổng chi phí của các linh kiện hiện có trong chiếc điện thoại tiên tiến nhất của Cupertino.

Chi phí sản xuất ước tính của iPhone X là khoảng $ 412,75. Đó là giá rẻ hơn 59% so với giá khởi điểm 999 $ cho mô hình 64GB.

Apple iPhone X

Không ngạc nhiên, phần đắt nhất của iPhone X là màn hình Retina siêu mỏng 5,8 inch của Samsung. Theo các nhà quan sát ngành công nghiệp, Tim Cook & Co đang trả 80 đô la cho một đơn vị bảng đơn lẻ, nhiều hơn bất kỳ thành phần khác trong điện thoại thông minh. Các nguồn khác cho thấy chi phí thậm chí còn lớn hơn ở mức $ 100 – $ 120 cho mỗi đơn vị.

Bên cạnh đó, chipset A11 Bionic mới của Apple tốn kém 26 USD, trong khi modem Qualcomm được xây dựng trên mức 18 USD. Bộ cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D trị giá 25USD, trong khi bảng giáp mặt trước giá 18USD. Giá của bộ nhớ NAND của Toshiba là 45USD cho 256GB, 3 thanh RAM có giá 24USD. Danh sách cứ kéo dài.

Tuy nhiên, người ta có thể cho rằng một tỷ suất lợi nhuận 59% là một thành tựu đáng ghi nhận, phải không? Vâng, đó không phải là chính xác. Có một loạt các chi phí bổ sung không có trong đây, chẳng hạn như hậu cần, sản xuất, chi phí sản xuất phần mềm, và nhiều hơn nữa.

Để đưa mọi thứ vào trong quan điểm, hãy xem bảng dưới đây. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy chi phí sản xuất ước tính của một số iPhone trước đây, cũng như Galaxy S8 của Samsung sử dụng màn hình OLED tương tự như vậy.

Nguồn: Sưu tầm – Đây là chi phí sản xuất ước tính Apple iPhone X

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *