HomePod! Loa thông minh mới của Apple

HomePod! Loa thông minh mới của Apple nhằm mục đích tạo ra âm thanh gia đình

Apple vừa công bố ý định tham gia thị trường loa thông minh bằng cách giới thiệu HomePod – đối thủ hấp dẫn của Amazon Echo và Google Home. HomePod dường như hướng đến việc mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Về cơ bản, thiết bị này được thiết kế để kết hợp giữa một loa không dây (như bộ UE Boom hoặc Bose SoundLink) và một loa âm thanh tại nhà. Hãy xem làm thế nào Apple đã cố gắng để đạt được điều này feat.

HomePod thể hiện một số tính năng thú vị được thiết kế để cung cấp một trải nghiệm âm thanh immersive. Các tiện ích đo lường chỉ dưới 7 inch, nhưng gói khá đấm.

HomePod loa thong minh moi cua Apple
HomePod! Loa thông minh mới của Apple

Ở bên ngoài, nó được bao phủ trong một lưới vải liền mạch, theo Apple, sở hữu “tài sản âm thanh đáng kinh ngạc”. Các thành phần nội bộ của nó bao gồm một loa siêu trầm 4 inch, sáu micro được cho là phát hiện giọng nói của bạn ngay cả khi bạn đang chơi nhạc lớn và một loạt bảy tweeter được sử dụng để chỉ đạo và tập trung âm thanh.

Tất cả các thành phần này được quản lý bởi một chip A8 tùy chỉnh. Đây là bộ xử lý cho loa gia đình, vì một chipset cùng cấp được sử dụng để cấp điện cho iPhone 6.

HomePod cũng sở hữu không gian nhận thức – nó có thể tự động phát hiện không gian bên trong một phòng nhất định, sau đó nó điều chỉnh âm thanh phù hợp để mang lại trải nghiệm nghe tốt hơn. Rõ ràng, nếu đặt hai đơn vị HomePod trong cùng một phòng, các thiết bị sẽ nhận ra nhau và làm việc cùng nhau để tối đa hóa hiệu quả.

loa thong minh moi cua Apple HomePod
Loa thông minh mới của Apple HomePod

HomePod tích hợp với Apple Music và Siri

Điều làm cho HomePod thành một thiết bị thông minh là tích hợp sâu vào Apple Music và Siri. Nếu bạn đăng ký dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Cupertino, bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ thư viện và danh sách phát và sở thích của riêng mình.

Trong khi đó, Siri sẽ được cải tiến để phục vụ như một nhà nghiên cứu âm nhạc. Người trợ giúp AI sẽ hiểu được ngữ cảnh tốt hơn và trả lời các câu hỏi dạng tự do hơn và trả lời các câu hỏi như “Who’s singing this song?”, “Chơi một số bài hát ru trong phòng của bé” và “Nghe một cái gì đó mới”.

Tất nhiên, Siri cũng sẽ có những khả năng hiện tại và gần đây đã được công bố, điều này có nghĩa là bạn cũng có được một loa home thông minh. Nó sẽ có thể cung cấp thông tin về tin tức, thời tiết, thể thao, trong khi nó cũng có thể được sử dụng để thiết lập các cuộc hẹn, cảnh báo, nhắc nhở, làm bản dịch và vân vân.

Tin tức khác: iPhone 8 hướng tới Camera 3D và bắt đầu sản xuất A11 SoC

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, HomePod cũng có thể được sử dụng để quản lý các thiết bị HomeKit của Apple, cho phép bạn kiểm soát bất kỳ phụ kiện và thiết bị thông minh nào bạn có thể có ở nhà của bạn.

Nguồn: Sưu tầm – HomePod! Loa thông minh mới của Apple

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *