iPhone 8 Plus là chiếc iPhone nặng và lớn nhất từ trước đến nay

iPhone 8 Plus – chiếc smartphone vừa mới được ra mắt mới đây, là chiếc iPhone nặng nhất và lớn nhất trong lịch sử iPhone.

Được phát hành vào ngày 22 tháng 9, cùng lúc với iPhone 8 có màn hình 4,7 inch, iPhone 8 Plus là chiếc điện thoại thứ tư của Apple với màn hình 5.5 inch – sau iPhone 6 Plus (2014), iPhone 6s Plus (2015) và iPhone 7 Plus (2016). Và mặc dù một số người có thể kỳ vọng 8 Plus sẽ mỏng hơn người tiền nhiệm, đây thực sự là iPhone dày nhất cho đến nay. Trên thực tế, iPhone 8 Plus là chiếc iPhone lớn nhất và nặng nhất từng được sản xuất.

Với cân nặng 202 grams (7,13 oz), iPhone 8 Plus là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple cân nặng hơn 200 gam, và chúng tôi nghĩ rằng kính sáng bóng của nó có thể có liên quan đến điều này (vì pin của nó nhỏ hơn so với các mẫu trước đó).

iPhone 8 Plus

Để đưa điều này vào một bối cảnh lịch sử, iPhone mới gần như là nặng nề như Nokia E90 Communicator cực kỳ to lớn (210 gram) từ một thập kỷ trước. Đối với các điện thoại thông minh lớn trước đây của Apple, iPhone 7 Plus nặng 188 gram, iPhone 6s Plus sẽ làm cho cân nặng 192 g và iPhone 6 Plus – chiếc iPhone 5,5 inch đầu tiên – nặng 172 gram. Trong trường hợp bạn đang băn khoăn, iPhone X không xuất hiện trong tháng 11 nặng 174 gram, trong khi tất cả các mẫu iPhone khác nhỏ hơn rõ ràng là không đến bất cứ đâu gần với 8 Plus.

Điều thú vị là iPhone 8 Plus nặng hơn hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp khác, không phụ thuộc vào kích cỡ màn hình. Ví dụ: Samsung Galaxy Note 8 nặng 195 gram, điện thoại khái quát được làm bằng titanium nặng 185 gram, trong khi LG V30 có khối lượng đáng kinh ngạc với chỉ 158 gram.

Trong thực tế, bạn sẽ có một thời gian khó khăn để nhận ra rằng iPhone 8 Plus lớn hơn so với người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, phần tăng thêm có thể được chú ý, đặc biệt là nếu bạn đang chuyển đổi từ một iPhone 6 Plus (đó là gần 30 gram nhẹ hơn).

Ngoài việc thú vị một cách nhẹ nhàng, iPhone 8 Plus là thiết bị cầm tay lớn nhất và nặng nhất của Apple nên có ít hoặc không có tác động đến thành công thương mại của nó. Vì vậy, chúng ta hãy cùng chờ đợi xem iPhone 8 Plus sẽ có thể bán được bao nhiêu chiếc trong năm nay nhé!

Xem thêm: Samsung Galaxy S8 cập nhật lên Android 8.0 beta hiện đang hỗ trợ cập nhật Samsung Pay

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *