Minecraft skins trên Cửa hàng Play được phát hiện là phần mềm độc hại

Minecraft skins trên Cửa hàng Play được phát hiện là phần mềm độc hại

Tại thời điểm này, khá rõ ràng rằng Google không thực sự giỏi giữ các ứng dụng độc hại ra khỏi Cửa hàng Play, mặc dù nó đang làm một công việc hào nhoáng của việc thuyết phục chúng tôi bằng cách khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày hôm nay đã mang lại cho chúng tôi một tin tức khác về phần mềm độc hại xâm nhập vào cửa hàng trực tuyến của Google. Thủ phạm lần này? Minecraft.

Minecraft skins

Được rồi, không chính xác – đối thủ Microsoft / Google cũ vẫn chưa chuyển sang chiến thuật chiến tranh trên mạng. Tuy nhiên, khi các nhà nghiên cứu bảo mật làm việc cho Symantec gần đây đã phát hiện ra, phiên bản di động của trò chơi đã được sử dụng như một vector để lây nhiễm cho những người chơi không nghi ngờ, với ít nhất tám ứng dụng được phát hiện là giả mạo là tiện ích Minecraft.

Ở bề mặt, những ứng dụng này sẽ cung cấp một sự sử dụng thực tế trong trò chơi (ví dụ được cung cấp, thể hiện ở bên phải, là một nhân vật sát thủ da). Tuy nhiên, khi cài đặt, các ứng dụng sẽ kết nối với máy chủ điều khiển lệnh và sẽ bắt đầu gửi yêu cầu quảng cáo. Mặc dù không có quảng cáo thực sự được hiển thị, điều này vẫn dẫn đến doanh thu quảng cáo cho nhà phát triển và pin bị mất cho người dùng.

Hơn nữa, các ứng dụng sau đó đã bổ sung thêm các thiết bị bị nhiễm vào mạng botnet, đây là một nhóm các thiết bị vô dụng thực hiện các lệnh được đưa ra bởi chủ mạng botnet. Việc sử dụng phổ biến nhất là các trang web DDoS (phân phối từ chối dịch vụ), có nghĩa là để tắm cho họ với rất nhiều yêu cầu gian lận máy chủ của họ ngừng đáp ứng với người dùng thực tế.

Symantec gọi phần mềm độc hại là “Sockbot” và cho biết họ đã xác định 8 ứng dụng với tổng số hơn 2 triệu lượt cài đặt. Tất cả đều đến từ một nhà phát triển duy nhất, được gọi là “FunBlaster”. Google đã được thông báo về sự cố và từ đó đã đưa chúng xuống.

Được thừa nhận, không có điều gì là bình thường, nhưng có một chi tiết khiến cho loại tấn công này trở nên đặc biệt khó tin: Mục tiêu nhân khẩu học của Minecraft. Mặc dù dữ liệu khan hiếm, hầu hết các nguồn tin rằng phần lớn thời gian sử dụng của trò chơi không quá 15 năm. Kết hợp với chức năng cơ bản của ứng dụng là mỹ phẩm nghiêm ngặt (và do đó không kích thích được nhiều người lớn) và rõ ràng chiến lược của nhà phát triển là nhằm mục đích nhắm mục tiêu trẻ em.

Nguồn: Sưu tầm – Minecraft skins trên Cửa hàng Play được phát hiện là phần mềm độc hại

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *