Những lời khuyên giúp tập cơ bụng để có vòng eo thon

Lời khuyên giúp bạn tập cơ bụng hiệu quả

Có được vóc dáng chuẩn là ước muốn của rất nhiều người. Bạn đang mong muốn có được thân hình thon gọn, vòng eo quyến rũ nhưng khổ nỗi mỡ bụng khiến bạn cảm thấy chán nản. Vậy đừng ngồi đó mà ước nữa, hãy đứng lên và tập cơ bụng ngay bây giờ để có được thân hình như ý nào. Những lời khuyên dưới đây sẽ là kim chỉ nam dẫn bước cho bạn trong cuộc hành trình chinh phục vóc dáng như mơ.

Mời bạn cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe – làm đẹp tại trang https://saigontinnhanh.com/

Tập luyện vừa sức mình
Hãy tập sao cho vừa sức mình nhất

Thời gian tập luyện tốt nhất

Có hai mốc thời gian tập luyện tốt nhất trong ngày đó là 5-7 giờ sáng, hoặc 4-6 giờ chiều. Vào buổi sáng khi bạn mới ngủ dậy, bụng vẫn đói do đó dễ thực hiện các động tác gập bụng hơn còn tập buổi chiều thì bạn không nên ăn no, tốt nhất nên ăn nhẹ trước một giờ để tránh gây cản trở cho việc tiêu hóa.

Cường độ tập

Cường độ tập rất quan trọng, bạn không nên tập quá sức nhưng cũng không nên duy trì mãi một mức tập. Tập cường độ cao so với thể trạng khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi, còn tập mãi một mức thì cơ thể sớm thích nghi và  hiệu quả cũng kém đi. Vì thế hãy tập sao cho vừa sức mình nhất, ban đầu tập nhẹ nhàng sau đó dần dần tăng cường độ tập lên, bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả bất ngờ đó.

Khởi động kỹ

Một vài động tác khởi động đơn giản mà bạn không nên bỏ qua trước khi tập cơ bụng như xoay khớp cổ, chân , tay , ép dọc, ép ngang,… Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần giúp cơ thể thích nghi dần với cường độ tập luyện cao và các bài tập chuyên sâu, hơn nữa còn giúp giảm chấn thương khi tập.

Uống nước

Bạn nên cung cấp cho cơ thể 0,5 lít nước trước khi tập 30 phút để chống mất nước khi tập. Trong quá trình tập nếu bạn thấy khát thì có thể uống thêm một chút, chớ nên uống quá nhiều dễ gây cảm giác tức bụng , khó tập luyện.

Kiên trì tập cơ bụng
Tập cơ bụng muốn có kết quả đòi hỏi bạn có sự kiên trì tập luyện

Kiên trì

Việc tập cơ bụng muốn có kết quả đòi hỏi bạn có sự kiên trì tập luyện. Hãy có cho mình một mục tiêu để có động lực hơn theo đuổi cuộc hành trình của mình. Sự kiên trì, cố gắng của bạn nhất định sẽ được đền đáp tương xứng với những gì mà bạn đã bỏ ra. Chúc bạn tập luyện thành công và có được vòng hai như ý muốn nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *