Những tính năng hay trên Samsung A9 Pro

Galaxy A9 Pro được Samsung giới thiệu cách đây không lâu. Bạn đã khám phá được hết tính năng hay trên Samsung A9 Pro chưa?

Liệu bạn đã biết được hết chức năng trên chiếc Galaxy A9 Pro? Dưới đây mình sẽ giới thiệu những tính năng hay trên Samsung A9 Pro mà bạn nên biết để có thể tận dụng được tối đa hiệu năng của chiếc điện thoại này nhé:

Chức năng chia đôi màn hình chạy 2 ứng dụng

Tính năng này được tích hợp trên hầu hết các thiết bị cao cấp của Samsung và chiếc Galaxy A9 Pro cũng không phải là một ngoại lệ. Nó được trang bị tính năng chia đôi màn hình giúp bạn có thể chạy 2 ứng dụng cùng một lúc (Tuy nhiên chỉ là ứng dụng có sẵn của máy).

chia doi man hinh samsung a9 pro
Chia đôi màn hình Samsung A9 Pro

Bạn cũng có thể điều chỉnh được kích thước giữa 2 cửa sổ này thông qua vạch ngăn đôi giữa 2 màn hình. Và để sử dụng được tính năng này bạn nhấn giữ phím đa nhiệm trong khoảng 2s, sẽ có một thông báo hiển thị ra để chọn ứng dụng thứ 2 có thể chạy được ở nữa màn hình bên dưới. Sau đó bạn có thể mở ứng dụng thứ 2 trên Samsung A9 Pro. Bạn có thể kéo thả dữ liệu hay văn bản giữa 2 cửa sổ này.

Chế độ đa cửa sổ pop-up

Khác với tính năng chia đôi màn hình, trong chế độ ngày Samsung cho phép người dùng có thể thu nhỏ ứng dụng của mình thành dạng cửa sổ (Pop-up), tối đa 5 cửa sổ. Chế độ pop-up này mang lại nhiều sự thuận lợi khi sử dụng, nó sẽ giúp bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc mà không cần phải dùng tới phím đa nhiệm.

chuc nang pop up tren samsung a9 pro
Chức năng Pop-up trên Samsung A9 Pro

Để kích hoạt chế độ pop-up này thì bạn chỉ việc mở ứng dụng (Apps)và vuốt ngón tay từ trên xuống dưới ở 2 góc màn hình phía trên cùng.

Chụp ảnh màn hình cuộn

Là một tính năng rất thụ vị và có ích nhưng lại có ít bạn tìm ra nó. Khi ở chế độ chụp màn hình này bạn sẽ có thể lưu lại ảnh chụp màn hình với hơn nội dung nhiều hơn chứ không chỉ là một trang như bình thường. Để sử dụng các bạn chụp ảnh màn hình lại sau đó ở góc phải màn hình sẽ có tùy chọn chế độ chụp, nhấn giữ cho đến phần nội dung cần lấy rồi thả tay ra để được một ảnh chụp màn hình cuộn.

Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu

che do sieu tiet kiem du lieu
Chết độ siêu tiết kiệm dữ liệu trên Samsung A9 Pro

Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu được tích hợp sẵn trên máy. Nó giúp cho Samsung A9 Pro hạn chế việc sử dụng dữ liệu từ các ứng dụng chạy ngầm. Ngoại trừ các ứng dụng chạy nền được cho phép thì tính năng này sẽ tắt toàn bộ các ứng dụng khác sau khi tắt màn hình 5 phút. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao thời lượng sử dụng pin và tiết kiệm dữ liệu tốt hơn. Trong phần quản lý thông minh, bạn có thể kích hoạt tính năng này lên.

Và như trên mình đã giới thiệu đến cho bạn những tính năng hay trên Samsung A9 Pro mà bạn nên biết. Hi vọng nó sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công với những thủ thuật Galaxy A9 Pro.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *