Samsung đã cấp bằng sáng chế một phương pháp xác thực cho Gear VR

Samsung đã cấp bằng sáng chế một phương pháp xác thực cho Gear VR dựa trên “nhận dạng đầu”

Galaxy S8 chắc chắn là một trong những điện thoại hào phóng nhất về tính năng bảo mật và xác thực sinh trắc tính năng không chỉ cho người sử dụng, mà còn với ba cách hợp thời trang để khóa hoặc mở khóa thiết bị: thông qua máy quét dấu vân tay, máy quét mống mắt và khả năng phát hiện khuôn mặt. Tuy nhiên, không phải những phương pháp này, cũng như các phương pháp dựa trên mật khẩu hoặc vuốt có thể được sử dụng để mở khóa điện thoại nếu nó nằm trong tai nghe Gear VR – bạn cần phải mở nó ra, mở khóa và đưa nó trở lại. Tuy nhiên, một ứng dụng bằng sáng chế mới của Samsung đăng ký tại Hàn Quốc cho thấy công ty có thể đã tìm ra một giải pháp trực quan hơn cho vấn đề này.

Samsung da cap bang sang che mot phuong phap xac thuc cho Gear VR
Samsung đã cấp bằng sáng chế một phương pháp xác thực cho Gear VR

Đơn xin cấp bằng độc quyền sáng chế mô tả phương pháp xác thực ban đầu có thể được sử dụng với “thiết bị hiển thị gắn trên đầu” như Gear VR. Nói chính xác hơn, công ty đề xuất một hệ thống có thể nhận ra hình dạng đầu của một người. Để làm được điều đó, hệ thống dựa vào một loạt các cảm biến phát hiện các biến thể vật lý như áp suất, uốn và giãn. Dựa vào dữ liệu được thu thập, tai nghe xác định kích thước và hình dạng chính xác của đầu người dùng, sau đó quyết định có mở khóa thiết bị di động hay không.

Samsung da cap bang sang che cho Gear VR
Samsung đã cấp bằng sáng chế cho Gear VR

Như mọi khi, một ứng dụng bằng sáng chế không nhất thiết có nghĩa là giải pháp đề xuất cuối cùng sẽ xuất hiện trong một sản phẩm thực sự. Nhưng chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một phương pháp tiếp cận “nhận dạng đầu” tương tự như vậy trong một số phiên bản tiếp theo của Gear VR. Xét cho cùng, Samsung đang nỗ lực rất nhiều trong việc phát triển tai nghe thực tế ảo và làm cho nó hấp dẫn hơn đối với công chúng. Ví dụ, vào tháng 5, công ty đã công bố một đối tác mới cung cấp nội dung ban đầu cho Gear VR, và các báo cáo gần đây của Hàn Quốc cho biết rằng Samsung đang làm việc với màn hình OLED mới cho tai nghe VR – một chiếc có mật độ pixel cực kỳ cao.

Tin tức: Spotify cho phép tạo Playlists nhóm trong ứng dụng Messenger

Nguồn: Sưu tầm – Samsung đã cấp bằng sáng chế một phương pháp xác thực cho Gear VR

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *