So sánh HTC U11 và Samsung Galaxy S8 – Phần 2

Cả Samsung và HTC đã tung ra sản phẩm smartphone của riêng mình với mẫu thiết kế hoàn toàn mới. Và rất nhanh chóng HTC U11 và Samsung Galaxy S8 trở thành một trong những chiếc điện thoại tốt nhất năm 2017.

Cùng tiếp tục những đánh giá về hai dòng điện thoại HTC U11 và Samsung Galaxy S8 trong phần hai này nhé.

So sánh HTC U11 và Samsung Galaxy S8
So sánh HTC U11 và Samsung Galaxy S8

Hệ điều hành

HTC U11 được tung ra sau khi Samsung Galaxy S8. Cả hai điện thoại này đều sử dụng hệ điều hành Android. Đặc biệt hãng Samsung sử dụng chip Exynos – một loại chip xử lý cực tốt dành cho chiếc smartphone đời mới.

Tuy nhiên, HTC U11 muốn trở thành điện thoại thông minh tốt hơn bởi vậy nó sẽ thiết kế với dung lượng 4GB RAM thông thường (giống như Samsung) hoặc 6GB RAM. Điều này máy xử lý nhanh hơn, mượt hơn dù có đa tác vụ và mở nhiều ứng dụng hơn.

Mặc dù không thực sự không cần 6GB RAM trên điện thoại song những hạn chế về phần mềm Android mới là vấn đề cần quan tâm hơn để tạo nên sức mạnh tổng thể cho điện thoại.

Xem thêmSo sánh HTC U11 và Samsung Galaxy S8 – Phần 1

So sánh HTC U11 và Samsung Galaxy S8
So sánh HTC U11 và Samsung Galaxy S8

Pin và máy ảnh

Samsung có thiết kế khá an toàn với dung lượng pin 3,000mAh. Tất cả các hạn chế về pin của Galaxy Note 7 xảy ra trong năm ngoái được Samsung hứa hẹn khắc phục trong phiên bản Samsung Galaxy S8 . Pin của S8 vẫn có tuổi thọ tuyệt vời. Đặc biệt khi sử dụng các công cụ tiết kiệm pin như chuyển sang độ phân giải Full HD…

HTC U11 sẽ có tuổi thọ pin cũng tương đối là 3000mAh. Như vậy cả hai chiếc smartphone này đều có tuổi thọ pin tương đương với nhau.

Tuy nhiên Galaxy S8 có một cảm biến 12MP tuyệt vời ở mặt sau. Nó sẽ cho bạn những bức ảnh tuyệt vời ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Samsung S8 được r mắt năm 2017 cũng có thiết kế máy ảnh 8MP nâng cấp ở mặt trước rất ấn tượng cho những tín đồ “selfie”

HTC U11 cũng được trang bị cảm biến 12MP và khẩu độ f / 1.7 như camera chính phía sau giống như điện thoại Samsung. Nhưng điểm nổi bật của nó là máy ảnh mặt trước với 16MP cực kì ấn tượng . Đây được đánh giá là một nâng cấp đột phá mới cho dòng điện thoại HTC.

Hi vọng những so sánh về HTC U11 và Samsung Galaxy S8 sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *