Sony nói bạn không nên sử dụng Xperia XZ1 và XZ1 Compact dưới nước

Sony nói bạn không nên sử dụng Xperia XZ1 và XZ1 Compact dưới nước, mặc dù chúng có khả năng chịu nước

Trước đó, Sony đã công bố hai điện thoại cao cấp, bụi và chống nước mới: Xperia XZ1 (hình trên) và Xperia XZ1 Compact. Mặc dù cả hai thiết bị cầm tay đều được chứng nhận IP68 (thông thường có nghĩa là chúng sẽ sống dưới nước trong 30 phút ở độ sâu 1,5 mét), Sony nói bạn “không nên đặt” bất kỳ chiếc điện thoại nào dưới nước hoàn toàn. ”

Đây là chính xác những gì Sony tuyên bố về tính kháng nước của Xperia XZ1 trong một chú thích trên trang web chính thức của nó (cũng hợp lệ cho Compact):

sony Xperia XZ1

“Xperia XZ1 có tính chống thấm nước và chống bụi, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn rơi vào mưa hoặc muốn rửa bẩn dưới nước vòi nước, nhưng hãy nhớ rằng tất cả các cổng và vỏ bọc cần được đóng chặt. Thiết bị này đã được kiểm tra dưới tiêu chuẩn Ingress Protection IP65 / 68. Để biết thêm thông tin, hãy xem www.sonymobile.com/waterresistant Lưu ý Xperia XZ1 có cổng USB không có nắp để kết nối và sạc. Cổng USB phải khô hoàn toàn trước khi sạc. ”

Do đó bạn đi. Trong khi XZ1 và XZ1 Compact có thể sống sót dưới nước trong một thời gian, có lẽ tốt hơn là không nên kiểm tra điều đó. Điều này rất có thể bởi vì các chứng chỉ IP được cung cấp sau các kiểm tra được thực hiện trong các môi trường phòng thí nghiệm được kiểm soát – có thể khác với, bạn biết, thực tế cuộc sống.

Tâm trí của bạn, Sony cũng nói tương tự về một số điện thoại Xperia chống nước trước đó (bao gồm cả Xperia XZ Premium): bạn không nên đặt chúng dưới nước. Do đó, đây không phải là một thay đổi gần đây của chính sách, và chúng tôi vẫn nghĩ khách hàng cần biết, bởi vì không phải ai cũng đọc toàn bộ chú thích.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, các nhà sản xuất như Samsung và LG không có bất kỳ cảnh báo nào giống với thiết bị chống nước của họ (bao gồm Galaxy Note 8, Galaxy S8, V30 và G6). Theo họ, sử dụng thiết bị cầm tay dưới nước không quá 1,5 mét trong thời gian không quá 30 phút.

Nguồn: Sưu tầm – Sony nói bạn không nên sử dụng Xperia XZ1 và XZ1 Compact dưới nước

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *