Bắt đầu từ ngày mai, thuê bao MetroPCS sẽ được bảo vệ khỏi kẻ lừa đảo

Bắt đầu từ ngày mai, thuê bao MetroPCS sẽ được bảo vệ khỏi kẻ lừa đảo

Trở lại vào tháng 3, T-Mobile giới thiệu hai tính năng cảnh báo người đăng ký khi có một cuộc gọi đến từ một kẻ lừa đảo. Với Scam ID, T-Mobile nhanh chóng kiểm tra số mà một cuộc gọi là từ chống lại một danh sách các số của scammers được biết đến. Nếu có một kết hợp, màn hình sẽ đọc Scam Likely và hiển thị số điện thoại đến bên dưới. Và với Scam Block, một điện thoại có thể được thiết lập để chặn các cuộc gọi như vậy ngay cả trước khi tin nhắn vào màn hình. Bắt đầu từ ngày mai, Scam ID và Scam Block sẽ có sẵn miễn phí cho người đăng ký MetroPCS.

thue bao MetroPCS se duoc bao ve khoi ke lua dao
thuê bao MetroPCS sẽ được bảo vệ khỏi kẻ lừa đảo

Vào ngày 25 tháng 7, khách hàng MetroPCS sẽ tự động kích hoạt ID Scam trên điện thoại của họ. Như chúng tôi đã đề cập ở đoạn trên, tính năng này xác định xem cuộc gọi đến có phải là lừa đảo hay không và đưa ra cảnh báo trên màn hình cùng với số điện thoại của người gọi. Sau đó, thuê bao có quyền chọn cuộc gọi hoặc chặn cuộc gọi. Scam Block, mặt khác, cần được kích hoạt bởi mỗi khách hàng MetroPCS bằng cách bấm số # ONB # (# 662 #). Để tắt máy, hãy quay số # OFB # (# 632 #). Và để kiểm tra xem Scam Block có bật chưa, hãy quay số # STS # (# 787 #).

Theo T-Mobile, nhà khai thác lớn thứ ba của quốc gia này đã chặn đứng, gắn cờ hoặc xác định được 243 triệu cuộc gọi từ những kẻ lừa đảo vì các tính năng đã được đưa ra cho khách hàng của T-Mobile. Mặc dù lịch sử chỉ 0,2% số cuộc gọi của kẻ lừa đảo đã vượt qua, một nghiên cứu cho thấy rằng lừa đảo điển hình sẽ khiến người gọi phải trả cuộc gọi trung bình là 274 đô la.

Kể từ khi bắt đầu Scam Likely và Scam Block cho T-Mobile, nhà khai thác mạng không dây đã khám phá ra những điều sau:

  • Scammers tận hưởng một tuần làm việc thường xuyên. Hầu hết các cuộc gọi lừa đảo được thực hiện trong giờ làm việc, 8 giờ sáng ET đến 5 giờ chiều PT, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.
  • Các ngày trong tuần vào cuối giờ chiều là thời gian bận rộn nhất cho kẻ lừa đảo-lên tới 500.000 cuộc gọi mỗi giờ được xác định.
  • Những kẻ lừa đảo vào những ngày cuối tuần dễ dàng và chiếm khoảng một nửa số cuộc gọi.
  • Những kẻ lừa đảo như để giữ nó tươi. Hầu hết các cuộc gọi scam đến từ một lần sử dụng số điện thoại. Trong số hơn 500.000 số điện thoại lừa đảo được nhận dạng duy nhất, chỉ có khoảng 24.000 số liên tục thực hiện các cuộc gọi lừa đảo.

Bắt đầu từ ngày mai, những người đăng ký MetroPCS được bảo vệ khỏi những kẻ lừa đảo không muốn gì hơn là chỉ tay qua điện thoại và lấy tiền từ ví của khách hàng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web MetroPCS bắt đầu từ ngày mai (metropcs.com/shop/plans) hoặc ghé thăm cửa hàng MetroPCS địa phương.

Nguồn: Sưu tầm – phonearena – Bắt đầu từ ngày mai, thuê bao MetroPCS sẽ được bảo vệ khỏi kẻ lừa đảo

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *