Microsoft ra mắt ứng dụng định vị trong nhà không cần GPS hoặc Wi-Fi

Microsoft vừa mới cho ra ra mắt ứng dụng định vị trong nhà không cần đến GPS hoặc Wi-Fi, giúp người dùng không bị lạc trong không gian kín.

Bạn sẽ không hề cảm thấy khó chịu với Google MAps khi đi lang thang một thành phố, theo hướng dẫn của GPS đáng tin cậy củamình. Nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu sau đó, bạn đi vào một khu mua sắm hoặc một tòa nhà lớn khác và tất cả định hướng của bạn bất ngờ bốc hơi? Vâng, rõ ràng Google Maps là ứng dụng định vị cung cấp hướng dẫn trong nhà nhưng nó chưa thu thập được dữ liệu về nhiều tòa nhà, để biến nó thành một ứng dụng đáng tin cậy, một cửa cho điều hướng trong nhà.

Microsoft dường như đã quyết định tham gia vào lĩnh vực này với một ứng dụng định vị gọi là Path Guide giúp bạn điều hướng trong không gian kín, thậm chí không cần Wi-Fi hoặc GPS để làm việc. Ứng dụng cho phép mọi người theo dõi đường đi của họ bên trong tòa nhà, tạo bản đồ toàn bộ địa điểm, sau đó có thể được cung cấp cho người dùng khác. Sau khi được công khai, người dùng có thể tìm kiếm bản đồ và truy cập nó qua ứng dụng trên thiết bị của họ.

Ung dung dinh vi

Path Guide hoạt động như thế nào?

Path Guide sử dụng bộ cảm biến chuyển động tích hợp của điện thoại thông minh để theo dõi và ghi lại mọi bước bạn thực hiện, do đó theo dõi khoảng cách bạn đi bộ bên trong tòa nhà cũng như lượt bạn đi. Điều này có thể khá hạn chế để mô tả một không gian trong nhà một cách rõ ràng, ở đó, nói rằng, có nhiều phòng, ổ khóa, sàn nhà, vv Về vấn đề này, Microsoft đã thêm một chức năng cho phép thu nhận dấu vết ban đầu để ghi lại âm thanh, thêm ghi chú hoặc hình ảnh, để hỗ trợ người dùng liên tiếp về nhiệm vụ của họ.

>> Xem thêm: Motorola Moto E4 sẽ chỉ tốn 49 đô la tại MetroPCS

Microsoft đã dự kiến ​​một loạt các ứng dụng khác nhau cho ứng dụng, vượt quá kịch bản ‘nhận từ A đến B’ đơn giản. Ví dụ như các cửa hàng lớn có thể đăng các đường dẫn của các tầng mua sắm theo chủ đề của họ, do đó cho phép khách hàng đi bộ xuống một hòn đảo đặc biệt đắt tiền hoặc đặc biệt rẻ tiền. Trên mức phi thương mại, bạn có thể ghi lại một tuyến đường cụ thể để lên căn hộ cao cấp mới của mình, giả sử và gửi cho khách của bạn. Khi bạn nghĩ về nó, Phạm vi Path Guide để áp dụng trong các tình huống khác nhau là khá rộng lớn.

Ứng dụng cũng hoàn toàn miễn phí nhưng chỉ khả dụng cho các thiết bị Android tại thời điểm này. Microsoft đã không xác nhận điều đó nhưng họ cũng không tuyên bố gì khác. Vì vậy, nhiều người cho rằng sẽ có một phiên bản iOS ở một thời điểm nào đó, nhưng đây cũng chỉ là dự đoán mà thôi.

Nguồn dịch: https://www.phonearena.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *