WhatsApp được xem là nguồn tin chính trong nhiều thị trường

WhatsApp được xem là nguồn tin chính trong nhiều thị trường. Đây được coi là bước tiến phát triển đáng kể của ứng dụng này.

WhatsApp trở thành thành viên của Facebook vào tháng 10 năm 2014 khi hãng này đóng cửa và được Facebook thỏa thuận mua ứng dụng nhắn tin với giá 21 tỷ USD. Bây giờ, đã hơn hai năm rưỡi kể từ thời điểm đó và mạng xã hội đang mất dần vị trí của nó như một nguồn tin ở nhiều thị trường. Trớ trêu thay, thay thế vị trí của nó lại là WhatsApp. Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters đã công bố kết quả của một nghiên cứu gồm 71.805 người trả lời từ 36 quốc gia khác nhau. Cuộc khảo sát cho thấy trong hơn một nửa số 36 thị trường, tỷ lệ người đọc tin trên Facebook đã giảm.

Mặc dù có sự sụt giảm này, nhưng 47% người trả lời khảo sát vẫn hướng tới Facebook để tìm hiểu điều gì đang xảy ra trên thế giới và ở địa phương. Thoạt nhìn, 15% số người trong cuộc khảo sát cho biết họ dựa vào WhatsApp để biết thông tin có vẻ như không có gì to tát. Nhưng khi những số liệu này được chia nhỏ theo quốc gia, chúng tôi thấy rằng 51% số người ở Malaysia, 46% người Brazil và 39% người Chile nhận tin tức từ WhatsApp.

Whatsapp

Cuộc khảo sát của Reuters cũng chỉ ra rằng ở Mỹ, số người dựa vào các phương tiện truyền thông in như là nguồn tin của họ đã giảm xuống một nửa từ năm 2013 đến năm 2017. Có một sự tương quan rõ ràng giữa tuổi của một người và nơi họ nhận được tin tức của họ . Ví dụ: ở tất cả các thị trường, 33% trong số 18-24 phụ thuộc vào phương tiện truyền thông xã hội để tìm hiểu điều gì đang xảy ra. Điều đó dẫn đầu các trang tin tức trực tuyến (31%), truyền hình (24%) và báo chí (5%). Mặt khác, những người 55 tuổi trở lên dựa vào truyền hình (51%), các trang tin tức trực tuyến (28%) và báo chí (11%) cho phần lớn tin tức của họ. Chỉ có 7% trong nhóm tuổi đó chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để tìm hiểu điều gì đang xảy ra.

Tuy nhiên, nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, nếu bạn cảm thấy thoải mái với các phương tiện truyền thông xã hội và muốn biết những gì đang xảy ra, nguồn tin tức của bạn có thể là WhatsApp. Điều này có thể xảy ra ở Hoa Kỳ nếu chính quyền hiện hành tiếp tục loại trừ các phương tiện truyền thông khỏi các cuộc họp giao ban và các cuộc họp tạo ra tin tức khác vốn thường được mở cho báo chí.

Có thể bạn quan tâm: Asus Zenfone 3 Zoom có thể được tung ra ở châu Âu vào tháng 7

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *